Xử Lý Mái Ngói Bị Dột Hiệu Quả

 21/08/2021  Đăng bởi: Ngói Màu ISORA

Mái nhà là bộ phận quan trọng giúp che mưa che nắng đem đến một nơi trú ngự an toàn cho tất cả mọi người và đồng thời chúng phải chịu nhiều hao mòn của thời tiết nên dễ xảy ra tình trạng bị dột, bị thấm nước ảnh hưởng đến nội thất và sức khỏe của những người trong gia đình. Trên thực tế có rất nhiều cách xử lý chống dột mái nhà, trần nhà khác nhau nhưng cách xử lý mái ngói bị dột sao cho hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất lại vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến mái ngói bị dột

Vấn đề bị dột hay thấm nước thường xảy ra đối với mái ngói lợp lâu năm hoặc quá trình thi công lắp đặt sai cách. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc này để đưa ra biện pháp khắc phục cho hiệu quả. Một số nguyên nhân thường xảy ra như:

Chất lượng ngói: Sử dụng mái ngói kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng như: bị nứt trên bề mặt, bị cong vênh, hay bị lỗi gờ chắn nước. Hoặc quá trình thi công hay vận chuyển không cẩn thận làm ngói bị hư hỏng.

Đội ngũ thi công thiếu kinh nghiệm: Trong quá trình thi công, thợ thi công không cẩn thận lợp ngói không đúng kỹ thuật. Điều này làm cho các lớp ngói lợp không khớp nhau tạo ra các khe hở khiến nước thấm vào trong gây dột.

Độ dốc của mái ngói không được đảm bảo: Khi mưa theo phương từ trên xuống rời vào mặt mái. Dưới tác dụng của gió sẽ bẻ cong quỹ đạo của đường rơi và đối với mái có độ dốc không đủ thì mưa sẽ bị hắt vào trong mái gây dột. Mái có dộ dốc thấp và chiều dài mái càng lớn thì xác xuất dột sẽ càng cao. Vì vậy phải thiết kế mái với độ dốc cho phù hợp

Do điều kiện thời tiết, khí hậu, mưa bão,.. khiến cho ngói bị vỡ, bị giảm chất lượng khiến cho nước thấm vào dễ dàng.

Ngôi nhà đã được sử dụng trong một thời gian dài nhưng không được bảo trì, khi chịu tác động của thời tiết khắc nghiệt sẽ dẫn đến tình trạng ngói vỡ, ngói mủn,… khiến cho nước bị dột, bị thấm dễ dàng.

Xem thêm: ngói màu cao cấp

Cách khắc phục ngói lợp nhà bị dột

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng ngói lợp nhà bị dột. Tùy vào nguyên nhân mà lựa chọn cách khắc phục cho phù hợp. Dưới đây là 3 cách khắc phục vừa đơn giản, hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

Thay thế ngói bị vỡ, sứt mẻ

Phần lớn khi thấy mái nhà dột người ta thường nghỉ ngay đến cách này. Cách này giúp khắc phục hiệu quả mọi trường hợp thấm nước hay bị dột mà mang lại tính thẩm mỹ cao cũng như thời gian sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, sử dụng phương pháp này phải cần tìm ngói giống với chất liệu ban đầu hoặc tốt hơn. Và đòi hỏi thợ thi công, sữa chữa có kinh nghiệm, có tay nghề cao đảm bảo đúng kỹ thuật cho việc thay ngói

Sơn chống thấm dột cho ngói lợp

Với phương pháp này chỉ giành cho tình trạng ngói lợp bị thấm, dột chưa nghiêm trọng. Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng để phun lên mái ngói điều này sẽ ngăn thấm nước, bảo vệ mái ngói khỏi mảng bám, rêu mốc và tác nhân không mong muốn bên ngoài.

Bên cạnh đó, sử dụng sơn chống thấm có chi phí cao và phải lựa chọn sơn cho phù hợp với điều kiện thời tiết từng công trình.

Băng keo chống thấm

Sử dụng băng keo chống thấm giúp khắc phục được tình trạng thấm và dột mái ngói do sản phẩm được thiết kế với lớp keo dày đặc giúp bám dính chắc chắn vào bề mặt, bên ngoài có lớp bạc cách nhiệt. Ngoài ra, sử dụng băng keo còn có tác dụng cách nhiệt, điều hòa không khí, làm cho nhiệt độ mái nhà giảm xuống.

Tuy nhiên sử dụng băng keo chống thấm để khắc phục mái ngói dột sẽ không đem lại thẩm mỹ cao.

Xem thêm: mẫu ngói lợp nhà

Mua ngói lợp nhà ở đâu để hạn chế tình trạng mái ngói bị dột?

Để có một mái nhà tốt, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng thì điều đầu tiên phải lựa chọn ngói đảm bảo chất lượng và cần tìm đến những nơi cung cấp ngói uy tín.

Đơn vị đáng kể đến là CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISORA VIỆT NAM nơi cung cấp ngói chất lượng , có chính sách bảo hành theo quy định và giá cả hợp lý.

Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Nhà máy sản xuất: 121 đường DX 112, P.Tân An, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.

Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất VNMART

+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

=> Tại đây quý khách hàng có thể xem mẫu mã, màu lựa chọn mua ngói lợp nhà ngay tại showroom có chuyên viên tư vấn.

Hệ thống Nội Thất Xanh

Chi nhánh 1: 1190 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh 2: 62 Tô Ngọc Văn, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh 3: 696 Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q. Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISORA VIỆT NAM

Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, Kp7, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Nhà máy: 121 đường ĐX 112, P.Tân An, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại:  028.22419 419 -  0938 511 339

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc