Kiểu Nhà Một Mái Hiện Đại

 20/09/2021  Đăng bởi: Ngói Màu ISORA

Bên cạnh thiết kế mái dốc truyền thống, sang trọng thì kiến trúc nhà mái bằng nắm bắt xu hướng nhiều năm qua. Bởi kiểu nhà một mái sở hữu vẻ đẹp tân tiến, năng động và trẻ trung mang đến những mẫu nhà đẹp. Bên cạnh đó, chi phí xây dựng rẻ phù hợp với mức thu nhập của nhiều gia đình. Mẫu nhà đẹp giá rẻ với sự đơn giản và đa dạng trong thiết kế kiến trúc, đang ngày càng được ưa chuộng hơn.

Lý do nên chọn kiểu nhà mái bằng?

Thiết kế hiện đại, kiên cố

Những thiết kế kiểu nhà mái bằng luôn được yêu thích bởi vẻ đẹp đơn giản, hiện đại nhưng kiên cố và khó lỗi mốt. Kiến trúc đi theo nhà mái bằng thường là những đường thẳng mạnh mẽ, khoẻ khoắn, tạo nét năng động cho căn nhà.

Với thiết kế mái bằng, bạn có thể tận dụng được khoảng sân thượng để trồng cây, trồng hoa, phơi đồ, hoặc làm nơi thư giãn nghỉ ngơi. Điều này vừa tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình, đồng thời còn tạo cảnh quan xanh mát và ấn tượng.

Khả năng thích ứng khí hậu tốt

Nhà mái bằng ở dạng mặt phẳng, khá kiên cố, vững chãi nên sẽ không lo sợ trước những biến động khó lường của thời tiết. Khả năng thoát nước nhanh, chống dột, chống thấm tốt. Nếu bạn sợ những trận bão lớn ảnh hưởng đến mái ngói của căn nhà, bạn có thể chọn nhà mái bằng để khắc phục điều này.

Chính vì ưu điểm này, những tỉnh thành ở khu vực thường xảy ra bão thường yêu thích lựa chọn kiểu thiết kế này để khắc phục những ảnh hưởng của thời tiết.

Ứng dụng linh hoạt và nhiều kiểu nhà mái bằng đẹp

Nhìn chung, kiểu nhà mái bằng đẹp có nhiều ưu điểm nhất định bởi hợp với nhà phố 1 hay có 2 mặt tiền

Có thể áp dụng cho nhà cấp 4 đơn giản, biệt thự nhà phố kiểu tiết kiệm thông giá

Nhà 1 mái dốc hợp với nông thôn đến thành thị, trên mọi diện tích xây dựng

Tiết kiệm chi phí

Có chi phí thấp và thời gian thi công ngắn hơn so với các loại mái khác. Chi phí thấp bằng 2/3 so với nhà 2 hay 3 mái.

Kết cấu đặc trưng của nhà mái bằng

Cấu tạo của mái bằng gồm 4 lớp, kỹ thuật cần tuân thủ những quy trình trên để đảm bảo yếu tố về chất lượng cũng như thẩm mỹ và kết cấu của toàn bộ ngôi nhà.

Lớp kết cấu chịu lực

Đây là lớp gánh vác trọng trách quan trọng, làm nhiệm vụ chịu lực chính cho toàn mái. Các lớp bê tông cốt thép kết hợp lại với nhau tạo ra kết cấu của lớp chịu lực này.

Lớp chịu lực của mái có khả năng chống thấm hiệu quả và thoát nước mưa tốt. Điều này giúp chống thấm, chống đọng nước một cách hữu hiệu.

Đối với phần mái nhà, lớp kết cấu chịu lực là quan trọng nhất khi thi công. Do đó, khi thi công lớp này, cần đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật và việc sử dụng các nguyên liệu thi công.     

Lớp tạo độ dốc

Mái nhà ở dạng mặt phẳng sẽ gặp tình trạng ứ nước khi có mưa xuống. Vì vậy thi công nhà mái bằng cần tạo một lớp dốc ở trên lớp chịu lực (Lớp tạo dốc là lớp thứ 2 trên lớp chịu lực của mái). Giúp mái có độ thoát nước vừa phải, tránh  ứ đọng nước mưa, gây thấm dột.

Bên cạnh đó, lớp tạo dốc có khả năng cách nhiệt cao, và có nhiệm vụ làm phẳng bề mặt mái trên lớp chịu lực. Tuy nhiên, độ dốc của mái bằng không quá lớn, chỉ trong khoảng 8 độ.

Lớp tạo dốc được sử dụng các vật liệu như bê tông xỉ bê tông gạch vỡ, bê tông đá dăm.

Lớp chống thấm

Đây là lớp thứ 3 của mái phẳng, được đặt lên trên lớp tạo dốc. Đây là lớp bảo vệ phần mái, không cho nước mưa ngấm sâu kết cấu của mái. Nguyên liệu chính làm nên cấu tạo của lớp chống thấm là bê tông cốt thép mác cao.

Để tăng khả năng chống thấm, bê tông còn được hòa thêm chất phụ gia như bã rượu sunfit, xà phòng, nhựa thông. Bề dày của lớp bê tông chống thấm vào khoảng 30-50, thông thường là 40.

Lớp cách nhiệt của mái bằng

Lớp cách nhiệt ( hay còn gọi là lớp chống nóng của ngôi nhà) có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa tình trạng lớp chống thấm bị hỏng do điều kiện thời tiết hay các tác động từ bên ngoài.

Lớp cách nhiệt thông thường được sử dụng 2 biện pháp đó là: sử dụng tầng không khí lưu thông hoặc vật liệu xốp các nhiệt. Tuỳ vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà lựa chọn lớp cách nhiệt của mái sẽ khác nhau.

Các mẫu nhà mái bằng đẹp

Xem thêm: ngói màu cao cấp

Xem thêm: các kiểu mái ngói

Xem thêm: mẫu mái ngói đẹp

 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISORA VIỆT NAM

Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, Kp7, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Nhà máy: 121 đường ĐX 112, P.Tân An, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại:  028.22419 419 -  0938 511 339

 

Hệ thống Nội Thất Xanh

Chi nhánh 1: 1190 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh 2: 62 Tô Ngọc Văn, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh 3: 696 Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q. Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng


 

 

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc