Khoảng cách xà gồ VNTRUSS cho mái ngói biệt thự đạt chuẩn

 13/04/2018  Đăng bởi: Ms Nhung

Xà gồ thép siêu nhẹ, chống rỉ lợp mái ngói hiện nay đang dần trở thành xu hướng trong ngành xây dựng. Là một trong những loại vật liệu góp phần lớn trong việc thi công  mài và tạo nên mái nhà chắc chắn.

Vậy Khoảng cách xà gồ vntruss khi làm mái ngói, rất được gia chủ quan tâm. Như làm sao chi phí tiết kiệm nhất mà vẫn phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật, an toàn cho mái nhà. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là gì?

-Khoảng cách XÀ GỒ như thế nào là hợp lý và an toàn?

-Khoảng cách này phụ thuộc vào những điều kiện nào?

1 - XÀ GỒ LÀ GÌ?

Trong kiến trúc, xà gồ là một cấu trúc ngang trong một mái nhà, xà gồ chống đỡ tải trọng của tầng mái. Được hỗ trợ từ các vì kèo gốc hoặc các bức tường xây dựng. Thiết kế khoảng cách của xà gồ thép nhẹ VNTRUSS được ứng dụng trên mái lợp ngói phụ thuộc vào tải trọng của mái phụ và độ dài của ngói lợp.

Xà gồ là sản phẩm thường được làm khung cho nhà xưởng, làm đòn thép, các công trình dân dụng kèo thép cho nhà kho,… Bởi đặc tính xà gồ là loại thép chống rỉ nên chuyên được dùng làm nhà khung, làm mái

Các sản phẩm xà gồ thép là loại khá phổ biến hiện nay và được ứng dụng rất rộng rãi. Loại xà gồ này khá đa dạng về kiểu dáng. Và thường được sử dụng nhiều khi xây nhà thép tiền chế, hoặc với các ngôi nhà sử dụng mái nhà khung thép…

Khung kèo thép nhẹ, chống rỉ VNTRUSS

Khung kèo thép nhẹ, chống rỉ VNTRUSS

2 -  KHOẢNG CÁCH XÀ GỒ VNTRUSS LỢP NGÓI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT CHUẨN?

Tùy từng loại khung kèo mà khoảng cách xà gồ Thép nhẹ VNTRUSS cũng sẽ khác nhau:

- Đối với hệ khung kèo 2 lớp (áp dụng cho mái đóng trần hoặc sàn bê tông). Kết cấu mái bao gồm các vì kèo chữ A và lito lợp ngói. Khoảng cách các vì kèo tối ưu là 1100 – 1200 mm

- Đối với hệ khung kèo 3 lớp (nhằm mục đích tận dụng không gian bên dưới để làm phòng thờ, nhà kho,…). Kết cấu mái bao gồm xà gồ, cầu phong, lito. Khoảng cách xà gồ tối ưu là 800 – 900mm, khoảng cách cầu phong là 1200 mm.

3. KHOẢNG CÁCH LITO VNTRUSS LỢP NGÓI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐẠT CHUẨN

Khi làm mái nhà, khoảng cách bước mè (lito) cực kỳ quan trọng. Bởi vì bước mè (LITO) sẽ ảnh hưởng đến khả năng bị dột của ngôi nhà hay không. Vì vậy, nhà sản xuất ngói thường đưa ra quy định cụ thể về khoảng cách mè (LITÔ) VNTRUSS khi lợp ngói.

 khoảng cách xà gồ vntruss lợp mái ngói

khoảng cách xà gồ vntruss lợp mái ngói

- Đối với mỗi loại ngói, khoảng cách (bước)  mè sẽ khác nhau.

Khoảng cách li tô được xác định bằng cách đo từ tim của cây li tô này đến tim của cây li tô kia và khoảng cách của đầu bên này và đầu bên kia phải bằng nhau để đảm bảo ngói lợp xong sẽ đẹp.

Gọi ngay cho ISORA để được tư vấn tức thì: 1800 8040 hoặc 0938 511 339

- Một số loại ngói lợp đặc biệt khác: 

+ Ngói mũi hài Đồng Nai kích thước 140 x 140 mm. Số lượng 120 viên/m2, 0.35 kg/vien. Khoảng cách li tô (hay còn gọi bước mè) 

- Với dòng ngói đất nung truyền thống. Như ngói Đồng Nai, ngói Hạ Long loại 22 viên/m2. Khoảng cách mè/lito là 270 mm.

- Còn ngói Nhật NAKAMURA HP, dòng ngói sơn phủ thế hệ mới Namo Silicon 3D+ thì:

+ Ngói sóng: khoảng cách li tô (hay còn gọi bước mè) từ 330 – 350 mm. Đây là khoảng cách tối ưu cho mái nhà (Nhà sản xuất cho phép bước mè đến 363 mm)

+ Ngói phẳng: khoảng cách li tô (hay còn gọi bước mè) mè 250 mm

- Đối với ngói Thái Lan SCG. Sử dụng công nghệ WET on WET đảm bảo khả năng  bám chắc của lớp áo màu:

+ Ngói sóng: khoảng cách li tô (hay còn gọi bước mè) từ 320 – 340 mm

+ Ngói phẳng: khoảng cách li tô (hay còn gọi bước mè) từ 310 – 330 mm

- Đối với ngói Đồng Tâm thì khoảng cách li tô (hay còn gọi bước mè) 280 - 300mm

- Đối với ngói Tráng men Ý Mỹ  thì khoảng cách li tô (hay còn gọi bước mè) 345 - 350mm

 

khoảng cách xà gồ vntruss lợp mái ngói

4 -  Bí quyết để có mái nhà AN TOÀN – BỀN – NHẸ

XÀ GỒ THÉP VNTRUSS được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm zincalume G550, AZ100 - AZ150 (tương đương 5500kg/cm2, trọng lượng lớp mạ tối thiểu 100 - 150 g/m2). Xà gồ thép siêu nhẹ VNTRUSS đã được kiểm nghiệm và cấp chứng nhận về khả năng chống rỉ, trọng lượng siêu nhẹ, chất lượng an toàn cho các công trình xây dựng. Bảo hành sản phẩm trong 20 năm.

Sản phẩm được các công trình từ dân dụng trên toàn quốc đến các dự án khu đô thị (Park City, Nam An Khánh…), sân bay Bộ Quốc phòng, Dinh Độc Lập.. tin tưởng và sử dụng.

Gọi ngay cho ISORA để được tư vấn tức thì: 

5 - Tại sao thép ZINCALUME gọi là thép cường độ cao chống rỉ

Thép ZINCALUME là kim loại dạng tấm màu trắng bạc. Trong thành phần có một lớp phủ của hợp kim bao gồm có 55% là Nhôm AL và 43.5% là Kẽm Zn và 1.5% là Silicon. Nó là sản phẩm của một quá trình nghiên cứu rộng rãi ở Châu Âu. Thép mạ hợp kim nhôm kẽm ZINCALUME là một loại thép cao cấp và có độ bền gấp 4 lần so với thép mạ kẽm thông thường.

Sau nhiều năm nghiên cứu thử nghiệm và tiếp xúc thực tế vào năm 1976. Thép mạ hợp kim nhôm kẽm ZINCALUME chính thức được ra mắt tại Châu Âu. Nó đã được chứng minh về sức mạnh chống ăn mòn tại Châu Âu. Còn tại Châu Á Thép ZINCALUME được các đơn vị uy tín thử nghiệm và xác nhận về hiệu suất tuyệt vời. Được thử nghiệm trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Tại đây nó còn được gọi với cái tên rất thân thiện đó là thép được bọc Nhôm và Kẽm.

6. Thép mạ hợp kim nhôm kẽm ZINCALUME được bảo vệ bởi hai cách sau:

Thứ nhất: Thành phần Nhôm bên ngoài cùng sẽ tạo ra một lớp phủ. Tên gọi là Oxit Nhôm có nhiệm vụ bảo vệ sự tàn phá của khí hậu khắc nghiệt cho lớp thép nền bên trong.

Thứ hai: Lớp kẽm bên ngoài cùng hay còn gọi là bảo vệ ca-tốt. Có nhiệm vụ bảo vệ lớp thép nền bên trong nếu bề mặt thép bị trầy xước và bề mặt các mặt cắt. Thành phần kẽm tạo thành một lớp màng. Sẵn sàng hi sinh để bảo vệ lớp thép nền bên trong khi các yếu tố tác động. 

7. GIẢI MÃ 5 LÝ DO KHUNG KÈO THÉP SIÊU NHẸ VNTRUSS trở thành thương hiệu KHUNG KÈO THÉP SIÊU NHẸ SỐ 1 TẠI VIỆT NAM 🏆🏆🏆

     VNTRUSS là đơn vị DUY NHẤT được chọn là nhà thầu mái ngói trong DINH ĐỘC LẬP

     VNTRUSS là đơn vị DUY NHẤT được Bộ Quốc Phòng chọn cung cấp, thi công mái ngói trong các sân bay quân sự

    VNTRUSS là đơn vị đầu tiên được các tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn làm đối tác chiến lược cho các dự án KHU DÂN CƯ CAO CẤP. Như: Parkcity Hà Nội, Vinhomes Thăng Long, Novaland, Park Riverside Premium, Jamona, Vườn Lài Village, Lavila Kiến Á,..

   VNTRUSS là đơn vị DUY NHẤT được các tập đoàn xây dựng lớn trong nước lựa chọn là đối tác chiến lược: Coteccons, Vingroup, FLC, Vinaconic,...

    VNTRUSS luôn được các gia chủ ưu ái lựa chọn đầu tiên cho kết cấu KHUNG KÈO MÁI NGÓI

👉  Vì vậy VNTRUSS đã trở thành thương hiệu KHUNG KÈO MÁI NGÓI hàng đầu. Là NHÀ THẦU MÁI NGÓI TIN CẬY của hơn TRIỆU gia đình Việt.

 

CÔNG TY TNHH ISORA VIỆT NAM

Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, KP7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: 121 đường ĐX 112, P. Tân An, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
Email: ngoimau.isora@gmail.com
Hotline: 18008040
Website: www.isora.com.vn

 

Tin nổi bật:

Ngói sóng Isora sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hàng đầu Việt Nam

Ngói phẳng Isora sản xuất theo công nghệ Nhật Bản 9 màu ngói lợp nhà

Địa điểm bán ngói lợp nhà đẹp mua ở đâu giá tốt và uy tín

Đại lý vật liệu xây dựng gần nhất uy tín trên toàn quốc Isora, Vntruss

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc