Những vật liệu cần thiết khi xây nhà

 01/09/2022  Đăng bởi: Ngói Màu ISORA

Để xây nên một ngôi nhà hoàn chỉnh về mọi mặt thì khâu chọn vật liệu xây nhà là vô cùng quan trọng. Chọn được những vật liệu tốt sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt và chắc chắn hơn, bảo vệ được mọi thành viên trong gia đình một cách tốt nhất !


Những vật liệu cần thiết khi tiến hành xây dựng nên một căn nhà bao gồm:


1.Gạch 
Gạch là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình xây dựng lên một ngôi nhà. Gạch được dùng để xây nhà thường là loại gạch đất nung có màu đỏ cam thường thấy. Gạch đất nung có độ cứng được đảm bảo nên thường được tin dùng để xây nhà. Gạch đất nung có hai loại chính được dùng trong xây nhà là loại có lỗ và loại không lỗ, việc chọn loại gạch nào cho phù hợp tùy thuộc vào chủ gia đình hoặc bên chủ đầu tư.

Gạch đất nung thường dùng trong xây dựng
 

2.Xi măng 
Xi măng là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng làm nguyên liệu trong xây dựng. Xi măng là thành phần kết dính quan trọng nhất trong khâu xây, trát, đổ bê tông. Thông thường thì xi măng sẽ chiếm từ 5-7% giá trị của một công trình còn chi phí xi măng sẽ tùy thuộc vào số lượng và tùy vào loại xi măng.
Để xây nên một ngôi nhà chắc chắn thì khâu chọn xi măng là vô cùng quan trọng, vậy nên bạn cần chọn những thương hiệu xi măng có uy tín và được tin dùng trên thị trường để đảm cho ngôi nhà hoặc các công trình của mình.

Xi măng
 

3.Cát
Cát cũng là một loại vật liệu quan trọng không thể thiếu khi đi kèm với xi măng, loại cát được dùng trong xây dựng thường là loại cát vàng và cát đen. Cát xây dựng được xem là tốt nhất thì hạt cát phải là hạt to, hạt lớn và phải được sàng lọc thật kĩ trước khi đưa vào sử dụng. Sử dụng hạt cát lớn và được sàng lọc kĩ càng sẽ tăng được tính thẩm mĩ trong xây dựng.
Cát cũng như xi măng đều quan trọng, vậy nên bạn cần phải tìm một chỗ uy tín để có thể chọn mua được cát đảm bảo chất lượng.

Cát
 

4.Đá
Đá nhỏ sẽ tăng thêm sức chịu lực cho lớp bê tông. Loại đá thường được sử dụng trong công trình bao gồm đá 1×2 hoặc đá 4×6 tùy thuộc điều kiện xây dựng thực tế và nhu cầu sử dụng bê tông của từng công trình.

Đá
 

5.Bê tông
Bê tông là loại vật liệu xây dựng được hình thành bởi việc trộn các thành phần: Cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính,... theo một tỷ lệ nhất định và được dùng rộng rãi nhất trên thế giới nhờ vào những công năng của nó mang lại. 
Có thể dùng bê tông để làm nền móng cho ngôi nhà, công trình hoặc cũng có thể sử dụng để làm mái nhà. Để làm cho cột bê tông thêm chắc chắn người ta sẽ đặt sắt thép vào giữa bê tông để tăng sự chịu lực lên.

Bê tông
 

6.Sắt, thép
Trong xây dựng, sắt, thép là vật liệu xây nhà không thể thiếu. Chọn được loại sắt thép tốt giúp cho ngôi nhà, công trình thêm phần chắc chắn, đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.
Với thép xây dựng bạn cần tính toán được số lượng, khối lượng, chiều dài thép sử dụng, chủng loại thép (Phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…)  để đơn vị thi công sử dụng số lượng thép phù hợp.

Sắt thép là loại vật liệu quan trọng
 

7.Ngói lợp nhà
Mái nhà là nơi bao phủ toàn bộ ngôi nhà, che mưa, che nắng vậy nên việc chọn ra được loại ngói lợp nhà chất lượng là vô cùng quan trọng khi tiến hành xây nhà hoặc các công trình xây dựng. Ngói lợp nhà tốt là phải đảm bảo được về độ cứng, độ bền màu, chịu lực tốt, chịu chịu nhiệt tốt và có màu sắc bắt mắt để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện đại.
Muốn ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt hơn thì việc chọn ngói lợp nhà phải kĩ càng, quan trọng là phải chọn được nơi cung cấp ngói lợp nhà uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn.

Công ty TNHH Thương mại ISORA Việt Nam chuyên cung cấp ngói màu ISORA được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản đáp ứng được tất cả các nhu cầu về một loại ngói đẹp, màu sắc bắt mắt, bền màu, chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt, cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất khi sử dụng.

Xem thêm:

So sánh các loại ngói lợp nhà hiện nay

Phụ kiện đi kèm ngói lợp chính

 

Ngói ISORA
Thông tin liên hệ
Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM.
Nhà máy sản xuất: 121 đường DX 112, P.Tân An, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.
Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất BICMART
+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.
+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

Hệ thống Nội Thất Xanh
Chi nhánh 1: 1190 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Chi nhánh 2: 62 Tô Ngọc Văn, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Chi nhánh 3: 696 Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q. Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISORA VIỆT NAM
Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, Kp7, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Nhà máy: 121 đường ĐX 112, P.Tân An, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại:
0923 222222


 

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc