Kinh nghiệm chọn gạch lát nền

 03/10/2022  Đăng bởi: Ngói Màu ISORA

Chọn gạch ốp nền hay ốp tường là công đoạn vô cùng quan trọng vì nó quyết định tính thẩm mỹ và sang trọng cho ngôi nhà bạn. Gạch chọn phải phù hợp với màu sơn tường, phải phù hợp với phong thủy của của ngôi nhà thì mới mang lại sự ấm áp, yên bình. Chọn gạch tưởng dễ nhưng thật ra cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 5 nguyên tắc bạn cần biết khi chọn gạch lát nền cho ngôi nhà của mình thêm phần hài hòa.

 


 

1. Chọn gạch ốp lát không gây hoa mắt 


Không gây hoa mắt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe là nguyên tắc hàng đầu trong việc chọn gạch lát nền. Để tuân thủ nguyên tắc này, chúng ta không nên chọn những loại gạch có màu sắc quá sặc sỡ như màu đỏ hay màu xanh cho một không gian rộng lớn mà chỉ nên sử dụng chúng cho một điểm nhấn nào đó trong nhà. Nên kết hợp các loại gạch một cách hài hòa, tránh lựa chọn màu sắc quá lòe loẹt, không chỉ khiến hoa mắt mà còn khiến cho người nhìn có cảm giác đau đầu.


Tuy nhiên, không nên chỉ chọn một màu gạch sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên không có điểm nhấn. Chúng ta có thể kết hợp hai màu sắc tương đồng với nhau để tạo nên tổng thể hài hòa hơn. Hoặc có thể chọn hai màu sắc tương phản để tạo nên chiều sâu cho không gian ngôi nhà.

 

Chọn gạch không gây hoa mắt
 

2. Chọn gạch ốp lát đúng tính năng sử dụng của không gian 


Mỗi không gian trong ngôi nhà sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau. Phòng khách là nơi tụ họp của cả gia đình để ngồi tâm sự sau những giờ làm việc vất vả. Phòng bếp là nơi cả gia đình cùng nhau ăn bữa cơm ấm áp. Phòng ngủ là nơi thư giãn sau cả ngày dài làm việc học tập mệt mỏi. Ứng với mỗi không gian khác nhau chúng ta nên có cách chọn khác nhau cho phù hợp.


Với phòng khách cần sự sang trọng, lịch sự chúng ta nên chọn những loại gạch lát sáng màu, ít hóa văn tránh gây rối mắt. Không gian phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên chọn loại gạch có bề mặt nhám, hạn chế tối đa trơn trượt. Phòng ngủ là không gian riêng tư nên chọn gạch theo sở thích tuy nhiên nên chọn những loại gạch có màu trầm để mang lại cảm giác ấm cúng và dễ ngủ.

 

Chọn gạch phù hợp không gian
 

3. Chọn gạch lát nền có sự tương đồng với kiến trúc 


Sự tương đồng là điều cần thiết trong xây nhà. Chúng ta không thể chọn một màu gạch với màu sắc nổi bật cho một ngôi nhà có tone cổ điển và ngược lại. Chọn gạch cho nền cần phải căn cứ theo màu sắc của không gian để có sự lựa chọn thích hợp. Khi chọn được gạch lát phù hợp với kiến trúc thì sẽ đẹp hơn. Ngược lại, kiến trúc có đẹp đến đâu mà chọn gạch không phù hợp cũng sẽ làm không gian trở nên lạc lõng, không ăn nhập. Do đó, không nhất thiết phải chọn gạch đắt tiền, chỉ cần phù hợp là được.

 

Chọn gạch có sự tương đồng với kiến trúc
 

4. Chọn gạch lát nền có tỷ lệ hài hòa

 
Tỷ lệ hài hòa ở đây thể hiện ở kích thước gạch lát và diện tích không gian cần được lát. Với khu vực cần ốp lát có diện tích rộng lớn nếu chọn gạch nhỏ sẽ khiến cho không gian trở nên có nhiều ron không đẹp mắt. Còn nếu không gian nhỏ, hẹp chọn gạch ốp loại lớn sẽ làm cho không gian như bị nuốt chửng. Vậy nên, kích thước khác nhau nên chọn gạch khác nhau 

 

Chọn gạch có tỷ lệ hài hòa
 

5. Chọn gạch lát nền hợp phong thủy 


Yếu tố phong thủy luôn được coi trọng trong từng việc, với việc chọn gạch ốp nhà cũng như thế. Tính phong thủy được thể hiện qua màu sắc của gạch. Hiện nay gạch có rất nhiều màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, cũng cần phải kết hợp của 5 nguyên tắc để có thể chọn được loại gạch ưng ý cho cả ngôi nhà.

 

Chọn gạch hợp phong thủy

 

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn ngói cho nhà biệt thự

Kinh nghiệm chọn ngói lợp mái nhà


Thông tin liên hệ
Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM.
Nhà máy sản xuất: 121 đường DX 112, P.Tân An, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.
Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất BICMART
+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.
+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

 

Hệ thống Nội Thất Xanh
Chi nhánh 1: 1190 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Chi nhánh 2: 62 Tô Ngọc Văn, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Chi nhánh 3: 696 Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q. Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ISORA VIỆT NAM
Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, Kp7, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Nhà máy: 121 đường ĐX 112, P.Tân An, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại:
0923 222222

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc