MÁI NHÀ LỢP NGÓI XU HƯỚNG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

 09/08/2016  Đăng bởi: Admin

Ngói bằng đất nung là một sản phẩm thông dụng, nó đã đi vào trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam và tạo lên hình ảnh một mái nhà duyên dáng thơ mộng giữa các công trình kiến trúc cao ngút trời.

 Không chỉ che nắng che mưa, mái nhà còn tạo nên một nét duyên dáng riêng cho những ngôi nhà. Chính vì vậy, từ “mái ấm” thường xuyên được sử dụng để diễn tả hạnh phúc của một gia đình, dường như tất cả đều phải được bắt đầu từ sự đồng điệu. Kiến trúc mái không đơn thuần dùng để chống lại tác động của mặt trời, mưa, gió... mà còn có tác dụng quan trọng trong việc tạo nên hình dáng tổng quan của ngôi nhà cũng như hình dáng của không gian nội thất.

Cùng với xu hướng hội nhập, kiến trúc nhà ở hiện nay cũng đang thay đổi một cách sâu rộng cả về chất và lượng. Mái nhà cũng vậy! Mái nhà hiện đại giờ đây được thiết kế theo các hình thức khác nhau. Những kiểu hai, ba mái đôi theo nhiều phương đa dạng, làm nên chất thơ cho “chiếc nón” của ngôi nhà, Không chỉ mái cho nhà đẹpmái còn có thể thiết kế linh hoạt để bồn nước hay giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên.

Mái ngói giờ đây cũng đã khác trước. Ngói có độ cách nhiệt tốt nên điều hòa được không khí trong nhà, mùa lạnh thì ấm, mùa đông thì mát. Vì biết tận dụng ưu thế tuyệt vời này của thứ sản phẩm vốn mộc mạc, dân dã nên nhiều ngôi nhà và biệt thự vốn được xây dựng từ đầu những thế kỷ trước hiện vẫn còn tồn tại và trở thành một biểu tượng cho một phong cách kiến trúc Việt Nam.

Trong nhịp sống thời đại, để không bị chìm lấp trong “rừng” bê tông cốt thép, kiến trúc mái nhà với những mái ngói đã bắt đầu hồi sinh. Đi giữa một rừng xe cộ, chen chúc bên đường là những tòa nhà cao tầng với những đường nét kiến trúc khô cứng, bất chợt nhìn thấy một mái nhà, những lớp mái ngói giản dị với mái hiên nhỏ, vài tán cây, con người tự nhiên... mềm lòng. Để tiện dụng, trên thị trường hiện cũng có nhiều sản phẩm ngói được “cách tân” với nhiều màu sắc đỏ, cam, canh, nâu, xám, dễ lựa chọn và kết hợp với màu sơn hoặc gạch ốp tường. Các loại ngói này hiện được xử lý để chống rêu mốc và có độ bền màu theo thời gian.

Một mái nhà duyên dáng vì vậy cũng làm nên cái hồn cho một căn nhà. Không chỉ là thử nghiệm, nếu có một sự lựa chọn nghiêm túc, bạn hãy thay “những tấm áo” làm thay đổi “không khí” cho mái ấm của mình để bước cùng hơi thở của thời đại.
 

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc