MÁI NHÀ ĐẸP THỂ HIỆN ĐẲNG CẤP CỦA NGÔI NHÀ

 09/08/2016  Đăng bởi: Admin

Ngói màu đỏ - mt màu truyn thng thường thấy trên ngôi nhà như trường hc, nhà th, nhà ,... Vi đa dng màu sc và kiu dáng – ngói lp nhà đã góp phn làm gia tăng v đẹp m miu ca ngôi nhà trong kiến trúc tng th.

Theo Kiến trúc sư Đặng Phước Toàn cho biết trước đây nhà thường hay mái đúc bằng nhưng nay xu hướng “xây nhà có mái với các nhịp điệu gấp gãy đang được các gia chủ hay chủ đầu tư các công trình chọn”. Bởi điều đó vừa mang lại một sắc thái riêng vừa có không gian “giải nhiệt” dưới mái – che mát toàn bộ ngôi nhà. Hơn nữa, tầng áp mái dùng được vào nhiều công năng – ở đó có thể thiết kế phòng nghe nhạc xem phim, phòng thờ và ngay cả làm nơi sinh hoạt chung trong gia đình… vì vị trí này thường yên tĩnh.

Mặt khác, mái ngói sẽ là “cái dù” che chắn mưa nắng tốt và là giải pháp để chống thấm trên mái bằng. Bởi mái bng đúc bê tông, nếu không được chống thấm tốt sẽ gây nhiều phức tạp cho công trình, mau đưa công trình xuống cấp và hư hại. Bên cạnh đó theo các chuyên gia của Viện Vật Liệu Xây Dựng Việt Nam “s dng vt liu siêu nh để xây nhà va có hiu qu gim ti, tiết kim chi phí nn móng, kết cu, đồng thi tn dng được kh năng cách nhit để tiết kim năng lượng”.

Giải pháp nào cho mái nhà đẹpsiêu nhẹ áp dụng được phong cách kiến trúc hiện đại?

1.          Khung kèo thép --> sử dụng hệ khung kèo thép mạ trọng lượng siêu nhẹ VNTRUSS với các tính năng vượt trội như: Thép mạ VNTRUSS có trọng lượng siêu nhẹ chỉ bằng 1/25 so vơi mái bê tông thông thường và thép mạ VNTRUSS cũng chỉ nặng bằng 1/3 sắt đen truyền thống; Thép mạ VNTRUSS không bị rỉ sét nên không tốn chi phí bảo dưỡng định kỳ như sắt đen; Thép mạ VNTRUSS có cường độ rất cao đạt đúng chuẩn G550 theo tiêu chuẩn thép AS 1397 của ÚC và một số tính năng khác như: liên kết bằng vít tự khoan và bulong đạn nên  giảm tối đa thời gian thi công; Thiết kế bằng phần mềm.

khung vi keo thep lop ngoi vntruss

2.          Ngói lợp --> Ngói có nhiều nhóm màu như đen, đỏ, nâu, xanh…, nhà thiết kế, nhà đầu tư có nhiều chọn lựa để kiến tạo cho từng công trình của mình một cách tuỳ thích. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn tạo nên nhiều kiểu dáng, hiện đại có, cổ điển có để thị trường có điều kiện ứng dụng cho mỗi cách thiết kế công trình. Và ngói được sản xuất đồng bộ từ màu sắc đến kiểu dáng các loại ngói đặc biệt như ngói nóc, ngói cuối nóc, ngói cuối mái, ngói chạc 3 – 4, ngói rìa, ngói thông hơi… Với những dạng ngói này nhà thiết kế thoả sức phóng tác “nhịp điệu” của mái và nhà thi công cũng thực hiện một cách dễ dàng.

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc