MÁI NHÀ BIỆT THỰ ĐẸP

 09/08/2016  Đăng bởi: Admin

MÁI NHÀ ĐẸP, MẪU MÁI NHÀ ĐẸP, MÁI NHÀ LỢP NGÓI, MÁI NGÓI, MÁI NHÀ, MAI NHA

THIẾT KẾ MÁI NHÀ THEO XU HƯỚNG MỚI CÙNG VNTRUSS

 

     Mái nhà không đơn thuần dùng để chống lại tác động của môi trường bên ngoài mà còn là yếu tố quan trọng đối với việc tạo nên hình dáng tổng thể của ngôi nhà cũng như hình dáng của không gian nội thất.

    Trong quá trình thi công xây dựng, mái nhà nằm ở công đoạn cuối của phần thô. Thi công xong phần mái là gia chủ có thể yên tâm tới 90%. Điều đó cũng như đóng một dấu ấn quan trọng cho một quá trình. Cùng với sự phát triển của trào lưu thiết kế mới, tạo ra những không gian hiện đại, sang trọng và bắt mắt thì mái nhà cũng được biến tấu, thay đổi cả về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu nhằm tạo sự đồng điệu, phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại, đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
Bắt đầu từ hình dáng
       Từ những mái nhà dân gian hay còn gọi là “mái tam giác”, khởi nguồn bằng những vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên như mái tranh, rơm, cọ, lá dừa…có kết cấu khung mái là tre, gỗ phát triển lên thành mái ngói đất nung. Mái ngói xuất hiện đã trở hình ảnh điển hình trong kiến trúc truyền thống Việt Nam, cùng hệ kết cấu khung gỗ là một sự kết hợp tuyệt vời của vật liệu với vật liệu, .
  
      Trước đây nhà thường được thiết kế đổ mái đúc bằng nhưng nay để tăng thêm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà các gia chủ lựa chọn mái nhà với các nhịp điệu gấp gãy, điều đó vừa mang lại một sắc thái riêng vừa có không gian “giải nhiệt” dưới mái vào mùa hè.
       Mặt khác, thiết kế mái nhà cũng là giải pháp để chống thấm trên mái bằng.
      Tùy theo môi trường cảnh quan, các diện của mái thường quanh quẩn theo hình thức hai mái, nhưng đã được xử lý. Những kiểu hai, ba mái đôi theo nhiều phương đa dạng, làm nên chất thơ cho “chiếc nón” của ngôi nhà. Mái cũng không còn liên tục và dày khít như trước kia. Trên khoảng mái rộng để chừa lại một ô vuông đủ rộng để đón ánh nắng mặt trời cho sân phơi trên tầng áp mái.
       Để tạo được những khoảng không gian và sự thiết kế linh hoạt đó, khung mái nhà hiện đại thường kết cấu bởi các thanh thép mạ kẽm VNTRUSS- ĐẠI LỢI PHÁT BUILDING, với các thanh xà gồ, cầu phong và mè được thiết kế và cắt các kích thước theo thiết kế gia chủ mong muốn, lắp dựng bằng hệ thống vít tự khoan, buloong nở, mang lại sự tiện dụng cùng vẻ đẹp lâu bền của thép mạ, kiến trúc không cần phải bảo dưỡng, sơn phủ như thép đen, và không nặng nề, cứng ngắc như bê tông đổ mái.
Kiến trúc nhà phố hiện nay dùng tầng trên cùng làm phòng thờ, nơi giặt, phơi đồ hay tạo khoảng sân thượng để tập thể dục hoặc làm mảng xanh. Từ đó, tùy theo thiết kế mà gia chủ có thể chọn các hệ khung kèo cho mái nhà khác nhau:
 
     Hệ khung kèo 2 lớp:  đây là hệ khung sử dụng hiệu quả cho mái đóng trần la phông, hoặc đóng trần thạch cao bên dưới, không tận dụng  không gian mái.
   
    Hệ khung kèo 3 lớp:  nhằm tận dụng toàn bộ không gian trống phía dưới phần mái làm gian thờ, phòng trống, nhà kho:
  
Hệ kèo mái bê tông: đối với các gia chủ có điều kiện, thì việc sử dụng hệ kèo mái bê tông rất hiệu quả, vừa kết hợp được các đặc tính cứng cáp  của bê tông, vừa sử dụng linh hoạt với hệ thống kèo thép VNTRUSS, bằng việc sử dụng Lớp C và Mè bắt trực tiếp lên mặt bằng mái đã đổ bê tông, nhằm giảm chi phí dán ngói cung như tạo dộ bền lâu dài cho hệ mái trong điều kiện khí hậu thay đổi thường xuyên như ở nước ta ( khắc phục tình trạng ngói vỡ khi dán ngói trực tiếp lên bê tông, rất khó thay thế và có thể phải dỡ bỏ toàn bộ hệ thống ngói khi sửa chữa)
   
Hệ kèo mái lợp tôn: sử dụng cho mái đóng trần la phông hoặc xưởng, nhà máy…
   
Cho đến chất liệu và màu sắc.
       Sự phát triển về công nghệ tạo ngói màu và chất liệu ngói, đã cho phép các ngôi nhà không còn đơn thuần chỉ là mái ngói đỏ từ đất nung nữa, mà tùy vào sở thích, phong thủy,…bạn có thể tự chọn cho mình màu sắc ngói bạn yêu thích.                                                          
    
      Ngói màu được sản xuất từ ximăng, silicate, bột màu và phụ gia chống thấm. Có hai dạng, công nghệ hiện đại và tốt nhất hiện nay là ngói phủ màu bằng công nghệ ướt. Công nghệ này sử dụng bột màu hoà lẫn với ximăng để thành vữa màu rồi phun trực tiếp lên bề mặt viên ngói đang còn ướt ngay sau khi ngói đã được định dạng. Điều này, nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ giữa lớp sơn và xương tấm ngói; sắc màu của ngói sẽ lâu bền hơn so với công nghệ khô. Công nghệ khô là sơn sau khi viên ngói đã khô – như vậy lớp sơn và xương ngói không được “đồng chất” và đó thường là công nghệ cũ của Trung Quốc. Đại diện của công nghệ ướt là ngói Lama – theo công nghệ Thái, được cung cấp bởi ĐẠI LỢI PHÁT BUILDING gồm 2 loại là nhóm 1 màu và nhóm 2 màu, mang đến sự chọn lựa phong phú cho bạn.
      Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng cần những khoảng không gian  phơi phóng, khoảng cây xanh hay chỉ đơn giản tạo ánh sáng tự nhiên cho gian nhà, lúc này bạn  có thể dùng ngói lấy sáng. Ngói  này cứng, khó vỡ, chịu được nhiệt độ cao và truyền ánh sáng tốt. Có thể đảm trách và thay thế dần những tấm tôn lấy sáng thông thường mà vẫn giữ được vẻ đẹp cho mái nhà bạn.
Công nghệ thứ 2 sơn quét theo kỹ thuật Nhật Bản với ngói màu NAKAMURA- ĐẠI LỢI PHÁT BUILDING, sử dụng sơn thế hệ mới Nano silicon, mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn và sự an tâm về chất lượng.
 
Để  được hỗ trợ tốt hơn cho mái nhà của bạn, ĐẠI LỢI PHÁT xin sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.
 
MỌI  CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ :
HOTLINE: 0938.8383.09-0822.419.419 MR KHẢI–GĐ KINH DOANH.
THI CÔNG TRÊN TOÀN QUỐC
 
 

 

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc