Mái ngói và câu Truyện cơn mưa trái mùa

 06/05/2017  Đăng bởi: Ms Nhung

Sài Gòn bước vào tháng tư với những cơn mưa trái mùa, mưa xối xả, mưa như chưa bao giờ được mưa. Trong đầu chợt thoáng ý nghĩ “năm nay mùa mưa đến sớm thế, hàng trình kiếm lúa hơi vất vả rồi đây”. Các bạn biết đó làm xây dựng mà, mà còn làm cái phần khung kèo thép mái ngói mưa như vậy làm ăn được gì nữa.

Động lực làm việc có hơi giảm chút xíu, từng lớp từng lớp suy nghĩ bị những cơn mưa ngoài kia làm thêm u ám hơn “Ông trời sao nỡ làm mưa lúc này”. Đang mông lung suy nghĩ, bỗng tiếng chuông điện thoại bàn reo lên kéo tôi về hiện thực, như một phản xạ tự nhiên tôi nhấc máy chào hỏi và giới thiệu. Bỗng một giọng nói hơi gấp gáp pha chút buồn buồn vang lên:

“Em bên công ty Đại Lợi Phát đúng không?”

“Bên em làm mái ngói đúng không?”

“Bên em có nhận sửa mái ngói không?”

Gọi 0934444442 bạn cung cấp kích thước nền móng Đại Lợi Phát thiết kế ngay mái ngói

Những câu hỏi dồn dập, như một thói quen công việc tôi vội đáp: “Dạ vâng Em có thể giúp gì cho Anh”. Tiếp tục cuộc hội thoại đầu dây bên kia chậm rãi tâm sự:

“Qua tìm hiểu tôi biết đến Công ty em là một đơn vị thi công mái ngói chuyên nghiệp, Tôi là Tôn nhà tôi ở Khu phố 2, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Nhà tôi với diện tích mặt sàn là 90 m2, tích góp mãi mới xây được căn nhà nhưng hiện tại mái ngói bị dột, mấy cơn mưa đầu mùa làm ướt hư hỏng hết trần thạch cao”

Nhà anh đã xây lâu chưa?

“Hoàn thiện mới được 2 năm. Năm rồi mưa nhiều cũng bị dột cũng đã sửa chữa mấy lần, cứ ngỡ là đã xử lý hoàn thiện ai dè lại bung luôn trần thạch cao rồi”.

Nhà anh lợp loại ngói hay lợp tole và sử dụng vật liệu gì làm khung xương?

“Tôi lợp ngói, phần khung xương làm bằng thép hộp, đội thợ sắt gần nhà làm cho tôi”

“Công ty xem có giải pháp gì giúp tôi khắc phục sự cố này, chứ mùa mưa sắp tới rồi, bây giờ đứng dưới nhìn lên thấy ngói, phần khung kèo thép hồi trước có sơn nhưng bây giờ cũng đã tróc sơn và rỉ sét rồi, phải xử lý nhanh nếu không sẽ hỏng hết cả căn nhà…”

Căn bệnh nghề nghiệp lại tiếp tục sôi sục, sau một hồi hỏi thăm tình hình tôi cúp máy với nỗi niềm lo lắng về căn nhà của anh Tôn. Niềm vui công việc lại quay trở lại, Tội trộm nghĩ “có mưa mới biết được cái nhược điểm của Thép hộp và cái ưu điểm của Thép mạ, có mưa mới biết được thợ thi công mái ngói có chuyên nghiệp hay không”. Dù nắng hay mưa chúng tôi vẫn luôn hăng say làm việc.

“LÀM NHÀ CHO KHÁCH CŨNG NHƯ LÀM NHÀ CHO CHÍNH MÌNH”

 

Viết bình luận của bạn:
Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc