Chọn màu ngói theo mệnh tuổi

 07/06/2021  Đăng bởi: Mai Hương

Mái nhà là phần rất quan trọng đối với ngôi nhà. Mái nhà bảo vệ chắn nắng che mưa cho thành viên trong ngôi nhà. Chọn màu ngói theo mệnh tuổi gia chủ cũng là điều tất yếu để mang tài vận cũng như nguồn năng lượng tốt đến cho nhà của chúng ta. Nhưng loại ngói truyền thống trước đây chỉ có màu đỏ hoặc cam gây hạn chế trong việc chọn đúng màu ngói hợp mệnh.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại ngói có màu sắc phong phú để tô điểm cho ngôi nhà trở nên ấn tượng cũng như phù hợp với yếu tố phong thủy. Con người sáng tạo ra dòng ngói màu sử dụng công nghệ tiên tiến sản xuất ra đa dạng kiểu dáng cũng như màu sắc ngói đến người tiêu dùng. Từ những dòng ngói màu lâu đời như Fuji, Nakamura,.... ISORA nghiên cứu những ưu điểm và nhược điểm của từng loại và sản xuất ngói màu ISORA theo công nghệ khắt khe của Nhật Bản.

Ngói màu ISORA đã và đang đáp ứng những yêu cầu khắt khe của chủ nhà, chủ đầu tư khó tính nhất. Chủ nhà dễ dàng lựa chọn màu sắc ngói hợp mệnh cũng như hợp thiết kế nhà hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển với ngói màu ISORA. Cùng tìm hiểu cách chọn màu ngói ISORA sao hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn màu ngói theo mệnh tuổi

Nhiều người rất quan tâm đến việc sử dụng màu sắc của ngôi nhà phải hợp phong thủy để mang lại điều tốt lành. Chính vì thế, ngói lợp nhà màu gì cũng chính là một thành tố quan trọng giúp chủ nhà thu hút tài vận vào nhà. Trong đó, thông thường trong phong thủy thường xác định màu sắc hợp theo tuổi và ứng với mệnh gia chủ.

Để chọn màu ngói theo mệnh tuổi thì bạn phải xác định mình thuộc mệnh gì. Từ đó, mỗi mệnh sẽ ứng với những màu sắc khác nhau để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất như sau:

 • Mệnh Kim: Nên chọn màu ngói trắng, màu xám
 • Mệnh Mộc: Sử dụng màu xanh hoặc màu đen
 • Mệnh Thủy: Sử dụng màu đen, màu xanh
 • Mệnh Hỏa: Sử dụng màu cam, màu đỏ
 • Mệnh Thổ: Sử dụng màu vàng đất, màu nâu, màu đỏ

https://lh3.googleusercontent.com/uekoBRhK6-kjIxGYSEFzCca3LPLAY6OqOKNVrEgFLgg6Mod-PjY4sHea9srOrn4xVlZ9UKTmbPVLplmEms49xX88CR-7TNqoKvs59B8JayxAdySLoDP43_Zb8fjbrIeFCkUcLwe_

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sử dụng ngói màu phù hợp với mệnh tuổi

Hiện nay, ngói màu có màu sắc đa dạng để người dùng lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Sử dụng các màu mới mẻ phù hợp với tuổi, mệnh của mình không chỉ mang đến sự may mắn, thuận lợi mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao với những màu sắc tươi tắn, mới mẻ. 

Cách chọn màu ngói lợp nhà cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới nên họ thường là người có tài trong giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác. Vì thế, bản mệnh có thể lựa chọn những công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều. Gia chủ mệnh thủy nên lưu lại ba màu ngói lợp nhà phù hợp dưới đây:

 • Ngói màu đen: là màu thuộc mệnh thủy. Màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt
 • Ngói màu xanh dương: màu xanh dương là màu bản mệnh của người mệnh thủy.  Màu xanh dương mang lại sự yên bình, thư thái.
 • Ngói màu xanh đen: màu xanh đen thuộc hành Thủy.

Chọn màu ngói theo mệnh thủy

Cách chọn màu ngói lợp nhà cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ với đặc trưng tính cách thích sự ổn định, cầu toàn và khá lạc quan nên họ cũng gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình. Vậy người mệnh Thổ nên chọn màu ngói nào là tốt nhất

 • Ngói màu nâu socola: là màu thuộc mệnh thổ. Màu Nâu mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ. Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Thổ. 
 • Ngói màu đỏ: Màu đỏ (mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ , kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn.

Chọn màu ngói theo mệnh thổ

Không nên chọn màu nào?

Người mệnh thổ nên tránh sử dụng ngói màu xanh lá, xanh rêu. Những màu ngói thuộc mệnh mộc sẽ khắc phá mệnh Thổ, xấu.

ngói màu xanh lá không hợp mệnh Thổ

Cách chọn màu ngói lợp nhà cho người mệnh mộc

Người mệnh mộc rất năng nổ, thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, luôn có mục đích và ghét lẩn tránh. Người mệnh mộc có 2 cách chọn màu cho mái nhà như dưới đây:

 • Ngói màu xanh lá: Màu bản mệnh cho người mệnh mộc. Đặc biệt là màu xanh đối với người mệnh mộc giúp chiêu tài lộc rất tốt.
 • Ngói màu xanh rêu: đem lại cho bạn cảm giác an tâm, thư thái và gần gũi hơn với thiên nhiên. những người sử dụng màu xanh rêu sẽ giúp mang lại cho họ sự may mắn, sung túc và hạnh phúc. 
 • Ngói màu đen: tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt.

Chọn màu ngói theo mệnh mộc

Người mệnh mộc nên chú ý tránh lạm dụng những màu sau?    

Theo quan hệ tương sinh: chủ nhà mệnh mộc không nên sử dụng nhiều màu đỏ, màu cam thuộc mệnh hỏa. Vì mộc sinh hỏa, Hỏa quá mạnh sẽ đốt hết sự sinh trưởng, tài lộc của Mộc. 

Theo quan hệ tương khắc mệnh: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc. Nên tránh sử dụng  gam màu vàng, trắng, xám 

Cách chọn màu ngói lợp nhà cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường mang tính cách độc đoán và cương quyết. Họ là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán. Vậy gia chủ mệnh kim nên chọn những gam màu nào cho mái nhà của mình đây?

 • Ngói màu xám: Đối với người thuộc mệnh Kim màu xám bạc rất tốt cho gia chủ mệnh kim. Màu sắc này còn giúp người thuộc mệnh Kim phát huy những ưu điểm nổi bật của họ như: Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo.
 • Ngói màu trắng: Được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng.. Là gam màu tốt nhất cho mệnh hỏa. Sử dụng ngói màu đỏ mang đến cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc, phát đạt, may mắn hơn. 

Chọn màu ngói theo mệnh kim

Người mệnh kim không nên chọn màu nào?

Người mệnh Kim không nên chọn màu đỏ, màu cam thuộc mệnh hỏa. Vì hỏa khắc kim, lửa nóng làm cho kim loại bị biến dạng so với hình dáng ban đầu hoặc tan chảy hoàn toàn.

Cách chọn màu ngói lợp nhà cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người mang đến cuộc sống sôi động, hào hứng và truyền nhiệt huyết, đam mê cho mọi người. Tính cách hấp tấp, không suy nghĩ cẩn thận nên người mệnh hỏa gặp nhiều khó khăn. Vậy gia chủ mệnh hỏa nên chọn những gam màu nào cho mái nhà để đem lại vận may, tài lộc về nhà? 

 • Ngói màu đỏ: Màu đặc trưng của mệnh hỏa. Là gam màu tốt nhất cho mệnh hỏa. Sử dụng ngói màu đỏ mang đến cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc, phát đạt, may mắn hơn. 
 • Ngói màu cam:  thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Cùng là mệnh hỏa sao bạn không chọn ngói màu cam vui tươi thay vì màu đỏ truyền thống.

Chọn màu ngói theo mệnh hỏa

Người mệnh hỏa không nên chọn màu nào?

Đối với gam màu như: màu vàng vàng nâu, màu tím người mệnh Hỏa không nên chọn. Vì hỏa sinh thổ, chọn màu thuộc mệnh thổ sẽ làm cạn kiệt hao mòn tài nguyên của gia chủ mệnh hỏa. 

Mệnh hỏa khắc mệnh thủy. Nên gia chủ tránh dùng gam màu đen, xanh dương. Nếu không sẽ dễ bị vụt mất cơ hội, quyết định sai lầm ảnh hưởng sự nghiệp…

Nên chọn mua ngói lợp nhà nào 

Ngói màu cao cấp ISORA - sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Với việc áp dụng công nghệ cao, tăng độ bền cứng của ngói nhờ thành phần sợi gia cường trong nguyên liệu sản xuất. Công nghệ phun sơn nano phủ bóng bên ngoài chắc chắn giúp ngói màu có độ bền màu cao.

Khả năng chịu được thời tiết nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm của Việt Nam. Ngoài ra, ngói ISORA còn cách nhiệt, cách âm hiệu quả, chống tia UV, chống bám rêu, chống thấm nước. Đại Lợi Phát cam kết ngói màu ISORA bền màu ít nhất 20 năm, kèm chính sách bảo hành màu ngói 10 năm.

lợi ích khi mua ngói màu isora

 

Ngói màu ISORA có 2 loại: ngói sóng dọc, ngói phẳng. Có rất nhiều tông màu ngói để người dùng lựa chọn như: đỏ, xanh rêu, đen, xám, xanh dương, xanh đen, nâu socola… Giúp gia chủ dễ dàng chọn màu ngói theo mệnh tuổi hợp với bản thân, hợp phong cách kiến trúc. 

Còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: isora.com.vn hoặc gọi tư vấn miễn phí 1800 8040 để tham khảo nhé!

Bạn muốn xem thêm báo giá ngói màu ISORA:

- Ngói sóng ISORA

- Ngói phẳng ISORA

Nên mua ngói màu ISORA chính hãng ở đâu? 

Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Nhà máy sản xuất: 121 đường DX 112, P.Tân An, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.

Showroom trưng bày: Trung Tâm Vật Liệu Xây Dựng & Nội Thất VNMART 

+ Cổng 1: 399 Đại Lộ Bình Dương, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

+ Cổng 2: Số 4 Hồ Văn Mên, P.An Thạnh, TP.Thuận An, Bình Dương.

=> Tại đây quý khách hàng có thể xem mẫu mã, màu lựa chọn mua ngói lợp nhà ngay tại showroom có chuyên viên tư vấn. 

Hệ thống Nội Thất Xanh

Chi nhánh 1: 1190 Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh 2: 62 Tô Ngọc Văn, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh 3: 696 Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q. Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH ISORA VIỆT NAM

Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, KP7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Nhà máy: 121 đường ĐX 112, P. Tân An, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
Email: ngoimau.isora@gmail.com
Hotline: 18008040
Website: www.isora.com.vn

 

Tin nổi bật:

Ngói sóng Isora sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hàng đầu Việt Nam

Ngói phẳng Isora sản xuất theo công nghệ Nhật Bản 9 màu ngói lợp nhà

Địa điểm bán ngói lợp nhà đẹp mua ở đâu giá tốt và uy tín

Đại lý vật liệu xây dựng gần nhất uy tín trên toàn quốc Isora, Vntruss

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc