câu truyện VNTRUSS - THỦY TINH PHỤC THÙ, SƠN TINH CAO TAY ĐÁP TRẢ

 21/10/2017  Đăng bởi: Nguyen Oanh

Sau chiến thắng ở cuộc tuyển chọn phò mã, Sơn Tinh chìm trong hạnh phúc bên cạnh Mỵ Nương xinh đẹp. Chàng nhanh chóng sai thuộc hạ đi khắp núi rừng tìm những loại gỗ quý hiếm về xây dinh thự cho công chúa. Trong khi đó Thủy Tinh bị bẽ mặt nên vẫn luôn hậm hực trong lòng và không ngừng tìm cách rửa hận.

Những tưởng cuộc sống êm đềm cứ thế trôi qua nào ngờ khi Sơn Tinh đang hân hoan trong dinh thự nguy nga tráng lệ thì Thủy Tinh cũng đang lập mưu kế trả thù.

Giữa đêm, nhân lúc mọi người ngủ say, Thủy Tinh liền hô mưa gọi gió hòng phá tan nơi ở của Sơn Tinh. Bão to gió lớn bất ngờ ập đến, Sơn Tinh và thuộc hạ không kịp trở tay nên chỉ sau nửa canh giờ, dinh thự mới xây của Sơn Tinh đã tốc mái, đồ đạc văng khắp nơi.

Sáng hôm sau, Sơn Tinh liền triệu tập mọi người lại bàn bạc.

Cuộc họp diễn ra căng thẳng kéo dài đến quá nửa đêm. Cuối cùng, nguyên nhân được kết luận là do khung đỡ mái làm bằng gỗ lỏng lẻo nên đã không đủ sức chống lại gió lớn. Vì vậy tình thế cấp bách bây giờ là phải tìm được vật liệu tốt hơn để làm mái. Nếu Thủy Tinh tiếp tục gây mưa bão thì lãnh địa Sơn Tinh có nguy cơ bị xóa sổ.

Rất nhiều ý kiến được đưa ra về vật liệu mới thay thế cho gỗ như: vàng, bạc, ngà voi… nhưng đều bị bác bỏ vì quá khan hiếm và tốn kém. Cuối cùng Sơn Tinh và mọi người thống nhất dùng “Sắt” để làm mái.

Sơn Tinh đã phát động phong trào tìm kiếm vật liệu mới trên toàn lãnh thổ. Trong vòng 5 ngày, đội quân tinh nhuệ của Sơn Tinh đã lùng sục khắp nơi và gom đủ số lượng sắt cần dùng. 10 ngày sau đó, toàn bộ phần mái dinh thự và các công trình phụ đã sửa chữa xong. Mọi người vô cùng phấn khởi và an tâm vì mọi thứ đã kiên cố hơn nhiều. Sơn Tinh cũng cho xây thành đắp lũy, cử người túc trực canh gác cả ngày lẫn đêm bảo vệ bờ cõi.

Thủy Tinh có phần bất ngờ trước khả năng khôi phục thần kì từ phía Sơn Tinh, tuy nhiên điều đó vẫn không thể ngăn cản quyết tâm trả thù.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lợi dụng Tết Trung Thu, trong lúc mọi người vui chơi múa hát, quân canh gác lơ là nhiệm vụ, Thủy Tinh cùng 500 đồng bọn đã thừa cơ hô mưa gọi gió làm thành giông bão ồ ạt tràn vào lãnh địa Sơn Tinh. Mặc dù khá hoảng hốt nhưng được huấn luyện bài bản và rút kinh nghiệm lần trước, Sơn Tinh và quân lính đã kịp thời chống đỡ nên thiệt hại giảm thiểu đáng kể, đặc biệt mái dinh thự vẫn vững vàng trước sóng gió.

Niềm vui chưa được bao lâu thì vài ngày sau, Sơn Tinh tình cờ phát hiện những dấu hiệu bất thường. Đó là khung giàn sắt đỡ mái của dinh thự bỗng trở nên hoen rỉ, chuyển màu xấu xí. Một cuộc họp khẩn cấp được triệu tập.

Thì ra, phần mái dinh thự đã ngấm nước từ các trận mưa khiến cho khung sắt bị ăn mòn dần dần. Nếu Thủy Tinh cứ tiếp tục làm mưa thì e khung giàn không sớm thì muộn cũng sẽ sụp đổ.

Sơn Tinh tha thiết kêu gọi mọi người hiến kế sách đối phó nhưng tất cả rơi vào bế tắc. Về phần Thủy Tinh rất ấm ức khi thấy dinh thự Sơn Tinh vẫn còn nguyên. Cho nên ngày nào Thủy Tinh cũng sai quân gây mưa lũ phá hoại mùa màng Sơn Tinh cho bõ tức.

Thế là, cứ sau mỗi trận mưa, mái dinh thự càng hoen rỉ và xuống cấp nặng nề hơn.

GỖ cũng không được, SẮT cũng chẳng ăn thua, vậy thì vật liệu nào mới là tốt nhất đây?” Sơn Tinh ngày đêm trăn trở và ngủ không ngon giấc.

Một đêm nọ, trong giấc mơ Sơn Tinh thấy Bụt hiện lên và quăng cho Sơn Tinh một thanh dài, trắng sáng lấp lánh và nói:

-          Con hãy cầm thanh này mà đi làm lại mái nhà cho bền đẹp, không rỉ sét nữa con nhé. Ta chỉ giúp con một lần này thôi đấy...

Sơn Tinh chưa kịp cảm ơn thì Bụt đã biến mất. Đấy là một loại vật liệu mà Sơn Tinh chưa từng nhìn thấy bao giờ, nhìn tựa như Sắt nhưng sáng đẹp xuất sắc. Chưa biết phải làm gì với bảo bối này thì Sơn Tinh phát hiện trên thanh có khắc dòng chữ: VNTRUSS.COM

“Vậy là Bụt đã mách nước cho ta rồi”, Sơn Tinh mừng rỡ tỉnh giấc và ngay lập tức lên Google tìm kiếm thông tin về VNTRUSS. Vài ngày sau đó, đội quân VNTRUSS đã có mặt tại nơi ở Sơn Tinh để khảo sát và tiến hành thay toàn bộ phần khung sắt hoen rỉ của dinh thự bằng hệ khung giàn mới THÉP MẠ CHỐNG RỈ - SIÊU BỀN – SIÊU NHẸ.

Thế là từ đó, dù Thủy Tinh có hô mưa gọi gió bao nhiêu lần thì dinh thự Sơn Tinh vẫn hiên ngang đứng vững trong trời đất. Chàng Sơn Tinh bây giờ có thể ung dung tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc bên cạnh Mỵ Nương rồi.

Bạn có tò mò, VNTRUSS có khả năng gì mà Sơn Tinh lại tin tưởng như vậy không?

Truy cập ngay VNTRUSS.COM để biết nhé!

 

Trở thành chi nhánh

Isora

trên toàn quốc